Cách chọn đầu khoan nhiều mũi cho máy khoan bàn.

Đầu khoan nhiều mũi cho máy khoan bàn

Hiện nay trong các ngành công nghiệp cơ khí chế tạo. Các nhà máy xí nghiệp gia công sản phẩm chi tiết. Sử dụng rất nhiều các dòng máy khoan bàn, máy khoan bàn kèm taro, máy taro tự động. Tất cả các dòng máy này đều phục vụ cho nhu cầu khoan hoặc taro trên các bề mặt vật liệu. Với mỗi dòng máy sẽ có thông số kỹ thuật và khả năng làm việc khác nhau. Tuy nhiên đều có ưu điểm chung là giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả sản xuất.

Các dòng máy khoan bàn trên thị trường đều có thiết kế cơ bản nhất là khoan 1 mũi, gia công mỗi lần chỉ 1 mũi. Khi người dùng có nhu cầu khoan nhiều mũi cùng lúc. Trên bề mặt vật liệu nhằm rút ngắn thời gian gia công thì phải cần đầu khoan nhiều mũi. Dựa trên nhu cầu đó, nhà sản xuất sẽ thiết kế các kiểu đầu nhiều mũi. Dựa trên thông số người sử dụng cần cho các dòng máy khoan bàn.

Khi lựa chọn các đầu nhiều mũi giành cho máy khoan bàn, máy khoan có taro. Chúng ta cần xác định được lỗ côn trục chính của từng máy để có thể thiết kế được cụm đầu gắn vào máy. Ngoài ra cần xác định được khoảng cách giữa các tâm mũi khoan cần gia công. vị trí các mũi khoan theo hình tròn, vuông hoặc thẳng hàng.

Để có thể chọn được đầu nhiều mũi 1 cách chính xác với yêu cầu sử dụng. Chúng ta cần phải xác định được công suất và khả năng làm việc của máy. Ví dụ như dòng máy LGT-340B có khả năng khoan lớn nhất là 13mm. Khi người dùng muốn mua đầu khoan 4 mũi. Thì khả năng khoan của mũi lớn nhất là 3mm ( M3x4= 12mm). Hoặc nếu mua đầu khoan 2 mũi thì khả năng làm việc của mỗi mũi là 6mm (M6x2=12mm).

Đầu cố định

Đầu nhiều mũi giành cho máy khoan bàn bao gồm có 2 loại. Đó là loại đầu cố định và loại đầu di chuyển.

  • Đầu khoan nhiều mũi cố định: Là kiểu đầu khoan có khoảng cách giữa các mũi không thay đổi và được cố định theo thông số mà khách hàng đưa ra. Dòng đầu khoan này thường có giá thành rẻ, chắc chắn. Thường sử dụng cho việc gia công chi tiết hàng loạt và không thay đổi thiết kế.
Đầu khoan di chuyển
Đầu di chuyển
  • Đầu khoan nhiều mũi di chuyển: Đây là loại đầu khoan cho phép người dùng điều chỉnh được khoảng cách giữa các mũi theo vị trí tâm lỗ dựa trên nhu cầu sản xuất. Nhưng phạm vi điều chỉnh sẽ nằm trong khoảng Min và Max của mỗi loại đầu. Ví dụ như đầu khoan 4 mũi A-116 khoảng cách nhỏ nhất giữa 2 mũi là 18mm, lớn nhất là 100mm. Loại đầu điều chỉnh này thì giá thành thường cao hơn đầu cố định. Tuy nhiên độ chỉnh xác khi điều chỉnh bằng tay thì sẽ không bằng đầu cố định.

Khi quý khách hàng cần mua đầu nhiều mũi nhà sản xuất khuyến cáo nên xác định thật kỹ nhu cầu sản xuất. Các thông số kỹ thuật của sản phẩm phải chính xác, để có thể chọn mua và đặt hàng không bị nhầm lẫn. Tránh mất thời gian và tiền bạc một cách vô ích. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các dòng máy khoan bàn, máy khoan kèm taro, máy taro chuyên dụng. Khi có nhu cầu xin vui lòng liên hệ SĐT: 0373.992.799 . Để được tư vấn và báo giá sản phẩm.