Cách Chọn Mũi Taro Đúng Cách.

Trong nhu cầu sản xuất cơ khí hiện nay. Việc tạo bước ren là một chi tiết vô cùng quan trọng, nhằm giải quyết các nhu cầu sử dụng của nhiều ngành nghề liên quan. Vì thế trong quá trình sản xuất cách chọn mũi taro đúng cách là điều thực sự cần thiết. Nhằm giảm sai sót trong sản xuất, tiết kiệm thời gian cho người sử dụng.

Taro là gì?

Taro là tên gọi dùng để mô tả việc sử dụng mũi khoan taro. Để tạo ra các lỗ có bước ren khác nhau tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Thường có 2 loại kiểu taro đó là taro trong và taro ngoài.

Cách chọn mũi taro!

Mũi taro thường có nhiều loại và kiểu dáng khác nhau. Người ta thường phân loại các mũi taro theo các kiểu như: vật liệu mũi, đơn vị đo lường của mũi, phương pháp taro, dựa vào bước ren…

Mũi taro thường được chế tạo bởi các loại vật liệu như thép thường, thép cứng(thép đã được tôi luyện), inox, nhôm, đồng và gang. Bởi vì mỗi loại vật liệu gia công sẽ cho ra một loại phôi nhất định.

Các loại mũi taro có thể tạo mũi taro bằng tiện ren, phay ren, cán ren. Dựa vào cách gia công người ta phân loại thành 2 loại đó là mũi taro máy và mũi taro tay:

  • Mũi taro máy là taro bằng máy có thể là máy phay CNC, máy tiện CNC, máy phay, máy khoan taro, máy taro chuyên dụng, máy khoan từ…
  • Mũi taro tay là loại mũi taro bằng tay, thường được kết hợp với tay quay. Loại mũi này thường là 1 bộ 3 cậy gồm cây thô, cây bán tinh và cây tinh.

Ngoài ra người ta còn phân loại mũi taro thông qua bước ren gồm có mũi taro bước chuẩn và mũi taro bước nhuyễn. Mũi taro bước chuẩn là loại phổ biến ví dụ như: M10x1.5; M8x1.25

Mũi taro bước nhuyễn là mũi taro có bước nhỏ hơn bước chuẩn. Ví dụ như: M10x1.25; M8x1

Tùy vào từng điều kiện sản xuất mà người dùng có cách chọn mũi taro khác nhau. Vì thế nên căn cứ theo nhu cầu và điều kiện làm việc để có thể chọn mũi taro một cách hợp lý. Nhằm tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả cao trong sản xuất. Ngoài các loại mũi taro thì còn có các loại mũi khoan như mũi khoan từ hợp kim TCT, mũi khoan từ thép gió HSS. Các loại mũi này thường được sử dụng trên các loại máy khoan từ thông dụng trên thị trường như: PB-100EFRV; PB-35FRV;…..

Qúy khách có thể tham khảo các sản phẩm bên công ty chúng tôi thông qua các kênh như:

Youtube: Máy cơ khí nhập khẩu

Facebook: Cơ khí toàn cầu

Hoặc liên hệ SĐT: 0373.992.799 để được tư vấn và báo giá!