Collet khoan và taro cho đầu nhiều mũi

Collet khoan và taro cho đầu nhiều mũi là phụ kiện đặc biệt quan trọng được dùng trên các dòng máy khoan bàn. Mỗi loại collet sẽ cặp được một size mũi khác nhau. Trên các dòng máy khoan thường được thiết kế tiêu chuẩn chỉ duy nhất khoan được 1 mũi khoan. Tuy nhiên nắm bắt được điều đó nhà sản xuất đã nghiên cứu và cho ra dòng sản phẩm đầu khoan 2 mũi, 3 mũi, 4 mũi…Nhằm nâng cao hiệu quả trong quá trình sản xuất, tiết kiệm thời gian và nhân công làm việc.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thường xảy ra các vấn đề hư hỏng. Khi đó người sử dụng cần mua các collet mũi khoan, collet mũi taro để sử dụng. Điểm khác nhau giữa các collet khoan và collet taro đó là:

  • Trên các collet taro thường có kích thước của cạnh vuông, còn collet khoan chỉ có kích thước của cạnh tròn. Về hình dáng thì 2 dòng collet này có kiểu dáng tương đối là giống nhau.
  • Các collet taro thường có ký hiệu CT ngay trước thông số. Ví dụ CT4; CT5; CT6; CT9; CT12. Còn các collet mũi khoan có ký hiệu C ngay trước thông số. Ví dụ như C4, C5, C6, C9, C12.

Các collet khoan và taro thường được sử dụng trên các đầu nhiều mũi, ngoài ra không thích hợp với các kiểu đầu khác. Khi mua sản phẩm khách hàng cần lưu ý để có thể chọn cho mình sản phẩm chính xác.

Thông số kỹ thuật của Collet khoan:

Thông số kỹ thuật collet taro: