Mũi khoan từ và mũi khoét kim loại khác nhau như thế nào?

Hiện nay trong các ngành cơ khí, công nghiệp sử dụng rất nhiều các dòng máy móc khác nhau. Tùy theo mỗi nhu cầu của mỗi đơn vị sẽ chọn cho mình một dòng máy phù hợp. Rất nhiều dòng máy như máy khoan bàn, máy khoan đứng, máy khoan kết hợp taro, máy khoan từ. Mỗi dòng máy sẽ có khả năng làm việc khác nhau, cách sử dụng khác nhau.

Trên các dòng máy khoan bàn thường sử dụng các loại mũi khoan xoắn. Đi kèm đầu kẹp mũi khoan như 13HTP-JT6; 16HTP-JT6. Trên các dòng máy khoan từ thường sử dụng các loại mũi khoan từ đi kèm đầu kẹp mũi khoan từ MT2, MT3. Mỗi kiểu đầu kẹp sẽ có khả năng kẹp được một loại mũi khác nhau.

Hiện nay công ty chúng tôi chuyên cung cấp các dòng mũi khoan từ, mũi khoét kim loại. Đây là 2 dòng mũi tương đương nhau về cách hoạt động, dùng để khoét lỗ trên các vật liệu kim loại như sắt, thép, nhôm, gang. Tuy nhiên nó cũng có những điểm khác nhau mà người sử dụng cần lưu ý.

  • Mũi khoan từ : Đây là dòng mũi được sử dụng trên các dòng máy khoan từ. Kết hợp với các kiểu đầu kẹp mũi khoan từ tháo lắp nhanh có làm mát, hoặc các kiểu đầu kẹp không có làm mát. Các dòng mũi này được cấu tạo bằng thép hợp kim hoặc thép gió. Lưỡi cắt được cấu tạo bằng các chip hợp kim. Chuôi của mũi thiết kế chuẩn 3 bi 1 vát, chỉ phù hợp với các kiểu đầu chuyên dụng cho dòng máy khoan từ.
  • Mũi khoét lỗ kim loại: Đây là dòng mũi được thiết kế chuyên dùng trên các dòng máy khoan bàn, máy khoan đứng. Kết hợp với các kiểu đầu kẹp ba chấu. Bao gồm các kiểu đầu mang ranh kết hợp khóa trái khế, hoặc các kiểu đầu tháo lắp nhanh. Đây là những kiểu đầu không có kết hợp nước làm mát. Cấu tạo của mũi bằng hợp kim, kết hợp với các chip cắt hợp kim với nhiều góc cắt khác nhau. Kiểu chuôi cán là các cạnh vuông, chỉ thích hợp với các kiểu đầu kẹp 3 chấu.

Người dùng cần hiểu rõ những điểm khác nhau giữa hai dòng mũi này để có thể chọn cho mình chính xác mũi khoét mình cần sử dụng. Tránh sự nhầm lẫn giữa các kiểu đầu kẹp mũi khoan. Nhằm tiết kiệm thời gian và nhân công trong quá trình sản xuất.

Chúng tôi chuyên cung cấp các dòng mũi khoan từ, mũi khoét kim loại. Sản phẩm được nhập khẩu từ Anh Quốc đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Powerbor, Powertech. Hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất để có thể có những sản phẩm tốt nhất giá thành rẻ.

Hotline: 0373.992.799