Phân biệt khác nhau giữa máy khoan NC và máy CNC.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy khoan, máy lập trình đến từ rất nhiều các thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên để có thể chọn một dòng máy chất lượng và thông minh thì không thể bỏ qua các dòng máy NC hoặc CNC. Trên thực tế rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ hết từng dòng máy khác nhau và cách phân biệt sự khác nhau giữa chúng. Ở bài viết này chúng ta sẽ phân tích về nó.

Giữa 2 dòng máy CNC và NC đều có điểm chung là phục vụ nhu cầu sản xuất trong các ngành công nghiệp. Khả năng làm việc của chúng cũng gần như giống nhau. Tuy nhiên sẽ có những điểm khác nhau dẫn đến sự chênh lệch về giá cả, năng suất làm việc:

  • Máy CNC ( Computer Numerical Control) hay còn gọi là điều khiển bằng máy tính. Máy làm việc dựa trên hệ thống máy tính được lập trình chi tiết. Các hệ thống máy tính cực kỳ thông minh nên độ chính xác rất cao. Chúng ta có thể thay đổi lập trình trực tiếp trên máy tính tùy vào nhu cầu và điều kiện làm việc. Thời gian làm việc của máy CNC nhanh hơn máy NC rất nhiều.
  • Máy NC ( Numerical Control) là dòng máy được lập trình sẵn thông qua bộ điều khiển. Người dùng dễ dàng thao tác trên bộ điều khiển mà không phải tác động trên các phần mềm thông minh trên máy CNC. Máy có bộ điều khiển thiết kế thông qua các bo mạch điện tử. Người dùng không thể tự thay đổi lập trình giống như máy CNC. Thời gian làm việc của máy NC thì chậm hơn so với máy CNC.

Công ty Toàn Cầu chuyên bán các dòng máy được nhập khẩu từ các nước như Anh Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan. Các dòng máy khoan bàn, máy khoan từ, máy mài hai đá. Các dòng máy NC thương hiệu KTK.

Nhận giao hàng toàn quốc như Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Thái Bình, Thanh Hóa, Cà Mau, Kiên Giang, Tiền Giang…Miễn phí ship khu vực nội thành TP. Hồ Chí Minh. Vui lòng liên hệ SĐT: 0373.992.799 ( Mr. Minh) để được tư vấn và báo giá.