Phân biệt máy khoan bàn thường & bán tự động & tự động

Làm sao phân biệt máy khoan bàn đang sử dụng chế độ khoan theo cấp bậc nào ? Máy khoan bàn thường hay bán tự động hay tự động rất khó phân biệt đúng không ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy khoan bàn đài loan giá rẻ khác nhau. Tùy theo vào nhu cầu sử dụng trong công việc gia công sản xuất của doanh nghiệp hay cá nhân. Tùy mẫu model sẽ có giá thành thấp hoặc giá máy khoan bàn cao khác nhau.

Nội Dung

Cách phân biệt máy khoan bàn thường, bán tự động, tự động 

Chế độ máy khoan bàn thường thế nào ? 

Máy khoan bàn thường (Manual, Drill Press…) khi vận hành người sử dụng dùng tay kéo cần di chuyển trục chính để khoan, vì vậy mỗi công nhân chỉ thực hiện vận hành trên một thiết bị mà thôi.

Với dòng máy khoan thường này chỉ khoan được loại thép mỏng, lỗ nhỏ thì xem qua model máy khoan bàn LG-16A,  BMT-20 này. Với trong trường hợp lỗ khoan có đường kính lớn hoặc khoan ở loại thép dày, thép khối hoặc thép cứng. Thì bắt buộc phải sử dụng lực cánh tay của người vận hành máy khó mà giữ vững trong suốt thời gian hành trình khoan.

Phân Biệt Máy Khoan Bàn Thường - Bán Tự Động - Tự Động

Do đó dòng máy khoan thường này sẽ có giá thành thấp hơn những dòng máy khoan dưới đây. Cùng tìm hiểu thêm tại sao nó có giá thành thấp nhé. 

Xem thêm: Dòng Máy Taro Nhiều Mũi,Đầu,Trục Của Hãng KTK

Chế độ máy khoan bàn bán tự động như thế nào ? 

Máy khoan bán tự động (Autofeed) cho phép hành trình khoan thực hiện tự động thông qua bộ ly hợp cơ khí. Là truyền động Pulley và truyền động bánh răng hộp số. Chu trình hành trình khoan chỉ thực hiện 1 lần và không tự động lặp lại nên được gọi là bán tự động. 

Muốn thực hiện lại hành trình khoan thì chỉ nhấn nút thao tác lại. Vì vậy mỗi người vận hành có thể làm việc trên nhiều thiết bị khác nhau cùng lúc, tiết kiệm chi phí.

Thiết bị này ứng dụng tốt khi khoan các loại thép dày, thép khối, thép cứng… loại này có các loại bánh răng hộp số cho phép khoan tới 50mm, 60mm. Thông thường máy được trang bị 2-3 cấp ăn phôi để điều chỉnh phù hợp với đường kính mũi khoan và độ cứng vật liệu tìm hiểu model máy LG-120, LG-250 thuộc máy khoan bàn KTK

Phân Biệt Máy Khoan Bàn Thường - Bán Tự Động - Tự Động Phân Biệt Máy Khoan Bàn Thường - Bán Tự Động - Tự Động

Có thể xem đây là dòng máy có giá thành cao hơn so với dòng máy khoan thường phải không nào ? Với những chế độ khoan phù hợp trong lĩnh vực đóng tàu, nhà xưởng…

Chế độ dòng máy khoan tự động như thế nào ? 

Máy khoan bàn tự động là dòng máy có chu trình khoan được lặp đi lặp lại liên tục, nguyên lý vận hành máy thì nó cũng như tương tự 2 dòng máy trên.

Nhưng ở đâu nó được thiết kế thêm 2 chức năng đó là taro đứngtaro nằm ngang. Rẩ dễ dàng sử dụng chỉ cần người vận hành chỉ cấp phôi là được. Hoặc nếu trang bị thêm động cơ bộ cấp tự động phôi thì máy sẽ trở thành Full Auto.

Tham khảo: Dòng máy khoan bàn taro giá rẻ hãng KTK

Dòng máy tự động này thường được áp dụng trong dây truyền sản xuất tự động hay có thể hoạt động riêng lẻ hoặc theo từng nhóm. Như vậy sẽ tiết kiệm được nhân công trong sản xuất và đạt nâng cao hiểu quả hơn. 

Những dòng model tự động là máy khoan tự động dùng khí nén P-6150, khoan tự động dùng thủy lực HL-25

Phân Biệt Máy Khoan Bàn Thường - Bán Tự Động - Tự Động
Máy khoan bàn tự động khí nén H-6150
Phân Biệt Máy Khoan Bàn Thường - Bán Tự Động - Tự Động
Máy khoan bàn thủy lực tự động HL-25

Đánh giá sơ bộ về 3 dòng máy khoan bàn trên

Đối với máy khoan tự động và bán tự động người sử dụng sẽ dễ dàng chọn lựa thiết bị hơn.

Bên cạnh đó lưu ý ràng dòng máy khoan bán tự động không có kiểu thiết kế nằm ngang như loại máy khoan tự động.

Đối với máy khoan thường và bán tự động giúp nhà đầu tư và người sử dụng tiết kiệm rất nhiều chi phí khác nữa. 

Tất nhiên khi nhìn vào dòng máy thường thì giá thành nó sẽ thấp hơn dòng máy bán tự động hay tự động. Chỉ cần nhìn vào số tiền thì bạn biết nó sẽ dụng dòng máy nào. 

Liên Hệ HOTLINE 0373.992.799 để được chúng tôi tư vấn về sản phẩm phù hợp nhất và tiết kiệm chi phí đầu tư. Ngoài ra chúng tôi bán máy khoan từ, bán mũi khoan từ, máy đột lỗ thủy lực, máy taro, máy cưa vòng…Hãy đến với Toàn Cầu Cơ Khí là đơn vị chuyên nhập khẩu ngành thiết bị máy móc công nghiệp.

Bài Viết Mà Bạn Quan Tâm

 Phụ kiện rotor cho máy khoan từ

Các loại phụ kiện cho máy khoan từ

Các Phụ Tùng Linh Kiện Thiết Bị Máy Móc Công Nghiệp

Mua Máy Khoan Bàn Ở Đâu Tốt Nhất ? Địa Chỉ Bán Uy Tín Nhất