Mũi Khoan Từ Là Gì ? Các Loại Mũi Khoan Từ Tốt Nhất

Nội Dung

Mũi khoan từ là gì ? 

Mũi khoan từ là một loại mũi khoan thường được sử dụng cho máy khoan từ. Hay còn được gọi là “mũi khoét lỗ” hoặc “mũi khoét” trong tiếng anh thường gọi (core drillcore cutterbroach cutter, hole saw, or cup-type cutter). 

mũi khoan từ là gì ?

Hiện nay mũi khoan từ thường được sử dụng rộng rãi hơn rất nhiều bởi độ chính xác và hiệu quả rất cao so với loại mũi khoan xoắn ốc hay loại mũi khoan khoét lỗ tiêu chuẩn.

Mũi khoan từ thường sử dụng tốt nhất với máy khoan từ hoặc máy khoan cả về độ ổn định của chúng chống lại lực mô-men xoắn cao được tạo ra bởi một mũi khoan như vậy và RPM thấp hơn so với các loại máy khoan khác.

Tìm hiểu thêm: Máy khoan từ là gì

Mũi khoan từ loại tốt nhất ?

Mũi khoan từ gồm có 2 loại phổ biến nhất là mũi khoan từ thép gió HSS hoặc mũi khoan từ hợp kim TCT. Hai loại mũi này có thể khoan các loại vật liệu thép có độ cứng cao kể cả vật liệu đã qua nhiệt luyện hoặc Inox v.v… Các loại mũi khoan thì có đa dạng xuất sứ đến từ nhiều nước khác nhau như Anh, Đức, Nhật, Đài Loan, Trung Quốc. Tất nhiên mỗi loại mũi khoan sẽ có chất lượng và độ bền khác nhau.

mui khoan tu thep gio HSS
Đây là mũi khoan từ thép gió HSS

Xem bảng giá mũi khoan từ thép gió HSS

Hiện nay trên thị trường phổ biến nhất có các loại mũi khoan từ hãng như : Unika, BDS, Nitto, Power bor, Unibor, Magbroach đều có đủ loại kích thước thông dụng và chất liệu cũng khác nhau. 

mui khoan tu hop kim CTC
Đây là mũi khoan từ hợp kim TCT

Tùy vào loại mũi khoan có đường kính từ 12 mm (1/2 ”) đến 200 mm (7 7/8 ”) và lớn hơn còn về độ sâu thì từ 25 mm, 35 mm, 50 mm, 75 mm, 110 mm thường thì các loại mũi này đều có sẵn.

Xem bảng giá mũi khoan từ hợp kim TCT

Như vậy bạn đã biết được sơ qua khái niệm của mũi khoan từ là gì chưa ? 

Ứng dụng mũi khoan từ trong đời sống

Hiện nay mũi khoan từ không còn xa lạ gì trong ngành cơ khí, xây dựng hay công nghiệp sản xuất nữa. Bởi tính năng ưu điểm vượt trội của nó, tính đa năng di chuyển ở mọi khu vực mà cần khoan hoặc chế độ khoan độ dày thép lớn. 

Mũi khoan từ được ứng dụng trong đời sống

Nên thường thấy ở những nơi thường xuyên sử dụng như khoan cầu đường sắt, trong đóng tàu thủy, sửa chữa cấu kiện lớn, khoan dầm thép lớn, sửa chữa ray tàu hỏa đôi khi có cả trong giảng dạy nghề hoặc trường cao đẳng v.v…

Mũi khoan từ có điểm mạnh điểm yếu gì ? 

Tất nhiên cái nào cũng có những mặt điểm mạnh và điểm yếu khác nhau nên không thể tránh khỏi sự hoàn hảo toàn diện được. 

Điểm Mạnh:

 • Giảm chi phí nhân công 
 • Tăng hiệu suất cao, thời gian hoàn thành công việc nhanh. 
 • Giảm chi phí tiêu hao điện năng
 • Tăng tuổi thọ máy khoan 
 • Khoan được lỗ lớn với độ chính xác cực cao.
 • Không cần khoan thử
 • Khoan ở đâu cũng được: trên cao, chéo hoặc ngang, đứng đều hiệu quả như nhau.

Nhược điểm:

 • Giá thành sẽ cao hơn so với mũi khoan xoắn 
 • Được sản xuất đặc biệt nên khó mà có thể mài. (Thép gió HSS có thể mài nhưng Hợp Kim TCT thì không thể mài)
 • Dễ hư mũi khoan nếu định tâm hoặc làm mát không có.
 • Phải khoan xuyên qua vật liệu mới có thể rút mũi khoan lên được.

Như vậy bạn đã biết rõ về mũi khoan từ là gì chưa ? Hiện nay chúng tôi đang bán mũi khoan từ, bán máy khoan từmáy khoan bànmáy mài 2 đámáy cưa vòng,máy taromáy đột lỗ thủy lực  tốt nhất được nhập khẩu trực tiếp tại xưởng sản xuất nên giá thành sẽ rẻ hơn các đơn vị cung cấp khác. Liên Hệ HOTLINE 0373.992.799 để được tư vấn mua máy khoan từ chi tiết nhất.

Bài Viết Mà Bạn Quan Tâm

➤ Hướng dẫn cách sử dụng bảo dưỡng sửa máy khoan bàn

➤ Các Loại Máy Khoan Bàn Được Dùng Nhiều Tại Việt Nam

➤ Hướng dẫn cách sử dụng bảo dưỡng sửa máy khoan bàn

➤ Các phụ tùng phụ kiện máy móc công nghiệp