Máy Đột Lỗ Là Gì ? Tổng Quan Về Máy Đột Lỗ

Nội Dung

Tìm hiểu tổng quan về máy đột lỗ

Máy đột lỗ đang là dụng cụ gia công cơ khí không thể trong các ngành công nghiệp, xây dựng hoặc dạy học. Bởi cách thức hoạt động là đột dập gia công kim loại cũng như tính năng chuyên dụng của nó. Nhằm tăng hiệu suất làm việc và giảm chi phí nhân công, tạo ra được bền mặt có tính thẩm mỹ.

Hãy cùng tìm hiểu máy đột lỗ là gì ?  Các tính năng về máy đột lỗ hay máy đục lỗ qua bài viết dưới đây nhé. 

Tìm hiểu thêm: Máy khoan từ là gì ? 

 

Máy Đột Lỗ Là Gì ? Tổng Quan Chức Năng, Cách Sử Dụng Máy Đột Lỗ
Các loại máy đột lỗ trên thị thường hiện nay

Máy đột lỗ là gì

Máy đột lỗ là dụng cụ đặc biệt chuyên để tạo ra các lỗ có kích cỡ và hình dáng giống nhau trên các bề mặt kim loại. Máy hoạt động nhờ việc kết hợp bơm tay thủy lực tác dụng lên bộ khuôn.

Máy đột lỗ hay máy đục lỗ là chuyện  tạo ra các lỗ có kích thước và hính dáng giống nhau trên các bề mặt kim loại,trên thép tấm, thép dầm, thép cán nhà xưởng. Máy hoạt động nhờ sử dụng bơm tay hoặc bơm thủy lực tác dụng lên bộ khuôn. 

Tính năng của máy đột lỗ

– Máy đột lỗ có thể đột được các hình dáng lỗ khác nhau như lỗ vuông, lỗ tròn hoặc oval. Việc hoạt động của máy dựa vào công suất của bơm thủy lực.

– Hiện nay máy đột lỗ không còn xa lạ gì đối với dân cơ khí hoặc người chuyên làm trong các đơn vị chuyên gia công cơ khí đặc biệt trong các nhà máy đóng tàu, nhà máy thép, công trường xây dựng… đặc biệt khi thị trường thép đang ngày càng phát triển không ngừng.

Các Loại máy đột lỗ trên thị trường hiện nay

– Máy đột lỗ cầm tay

Là một loại máy với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng, dễ dàng cầm tay, nên linh hoạt và linh động hơn trong công việc. Nên được sử dụng nhiều trong công việc thiết kế nội thất, nhôm kiếng. Khả năng đột lỗ trên các vật liệu mặt dày, cứng tương đối như sắt, inox, nhôm, gỗ (ở mức giới hạn mặt dày của gỗ).

Máy đột lỗ mini cầm tay 
Máy đột lỗ mini cầm tay

Máy đột lỗ mini cầm tay được chia làm 2 loại chính đó là máy đột lỗ một chiều và hai chiều. Đây là 2 loại máy được sử dụng rất nhiều với độ bền và chất lượng nó mang lại.

– Máy đột lỗ bơm tay thủy lực

Dòng máy đột lỗ được thiết kế với kiểu dáng hiện đại, nhẹ gọn và tính tế, khả năng làm việc trong nhiều dạng môi trường khác nhau, tốc độ làm việc cao nhưng giá thành cũng tương đối rẻ. 

Máy đột lỗ bơm tay thủy lực
Máy đột lỗ bơm tay thủy lực

Máy đột lỗ thủy lực cầm tay hoạt động nhờ vào lực truyền vào từ bơm thủy lực lên vị trí đầu đột, như vậy giúp máy tạo ra được các lỗ trên bề mặt tốt nhất. 

Loại máy này công suất khá yếu chỉ có thể dùng ở mức độ dày vừa phải, chứ không thể chịu nổi độ cứng như bề mặt thép dày và cứng. Về mặt ưu điểm và nhược điểm thì dòng máy nào cũng có. 

Xem thêm: Mũi khoan từ là gì ? 

– Máy đột lỗ bơm điện thủy lực

Máy đột lỗ bơm điện thủy lực bởi sử dụng nguồn lực truyền từ bơm thủy lực đến đầu đột lỗ, công suất mạnh mẽ, khả năng hoạt động lớn và thao tác được dường như trên mọi bề mặt chất liệu cứng như sắt, thép. Bởi sự kiểm soát của bộ điều khiển để đầu đột chuyển động lên xuống nhẹ nhàng và nhanh chóng. Nên dòng máy này luôn đem đến sự hiểu quả cao trong công việc.

Máy Đột Lỗ Là Gì ? Tổng Quan Chức Năng, Cách Sử Dụng Máy Đột Lỗ
Máy đột lỗ thủy lực bơm điện

Vì với làm việc ở cường độ cao và khả năng làm việc ở môi trường gia công mặt dày cao. Nên loại máy này khá cồng kềnh và nặng nhọc, nên máy sẽ giảm tuổi thọ khá nhanh.

Cách sử dụng máy đột lỗ đúng cách

Máy đột lỗ là một thiết bị chuyên dụng chỉ có thể phục vụ cho việc đột lỗ. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý để làm việc được an toàn và nhanh chóng hơn mà không gặp quá nhiều khó khăn:

– Khi sử dụng máy đột lỗ bạn phải luôn có công tác bảo vệ điện an toàn, tránh sự nhiễm và chập điện, cùng với việc luôn phải giữ máy tiếp xúc kín với bề mặt một cách chắc chắn.

– Nắm rõ cách sử dụng và nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy đột lỗ, các hướng dẫn và lưu ý được nhà sản xuất cung cấp.

– Đảm bảo rằng nguồn điện luôn phù hợp và không có sự chấp mạch hay đứt gãy trước khi sử dụng máy. Nguồn điện phải luôn nằm ở mức cho phép có ghi trên thân máy.

– Không dùng nhiều máy có công suất cao chung một ổ cắm để khiến việc sử dụng gặp khó khăn do quá tải khi làm việc.

– Điều này thường ít xảy ra nhưng không thể nói là không xảy ra, và nó sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều máy móc dùng chung, gây ảnh hưởng lớn đến quá trình làm việc.

Vậy mọi người đã tìm hiểu máy đột lỗ là gì ? cách hoạt động cũng như áp dụng nó vào thực tế. 

➤ Bảng Giá Mũi Khoan Từ Thép Gió HSS Từ 250 – 1Tr5

➤ Bảng Giá Mũi Khoan Từ Hợp Kim TCT Giá Từ 470k – 1550K

Địa Chỉ Cửa Hàng Bán Mũi Khoan Từ Ở Đâu ?

Chúng tôi hiện nay đang bán các mũi khoan từ giá rẻ nhập khẩu trực tiếp từ các nhà sản xuất. Nên giá thành sẽ rẻ hơn so với các đơn vị cung cấp khác. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại máy như máy khoan bàn, máy cưa vòng, máy taro

  • Địa chỉ: 28 Đường 14, Khu Dân Cư Vạn Phúc 1, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, TP HCM
  • Điện thoại: 0373.992.799
  • Email: minhtoancaukd@gmail.com.vn
  • Website: https://toancaucokhi.com

Bài Viết Mà Bạn Quan Tâm

➤ Hướng dẫn cách sử dụng bảo dưỡng sửa máy khoan bàn

➤ Các Loại Máy Khoan Bàn Được Dùng Nhiều Tại Việt Nam

➤ Hướng dẫn cách sử dụng bảo dưỡng sửa máy khoan bàn

➤ Các phụ tùng phụ kiện máy móc công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.