Máy khoan từ có chức năng taro trên máy

Máy khoan từ có chức năng taro là dòng máy tạo lỗ ren trên vật liệu. Hiện nay đa số dòng máy nhà sản xuất đã tích hợp sẵn trên máy khoan từ đa năng. Với chức năng các máy đều có đồ điều khiển tốc độ vô cấp. 

Đối với dòng máy khoan từ Powerbor không chỉ dùng để khoan và cắt lỗ có một số dòng model nhà sản xuất có tích hợp thêm chức năng taro vào máy. Việc có thêm chức năng taro vào sẽ tạo thêm nhiều tiện ích và giúp gia công thêm nhiều sản phẩm nữa. 

Nội Dung

Một số dòng máy khoan từ có chức năng taro đi kèm

Dòng máy Model Powerbor PB70, PB35FRV, PB100E FRV, PB120 MT4 với thương hiệu Powerbor thì không còn xa lại gì với dân trong ngành cơ khí rồi.

Chúng tôi sẽ lấy một dòng model Powerbor PB70 để giới thiệu mẫu cho mọi người biết nhé ! Dòng máy này là máy đa chức năng khoan 32mm, cắt 70mm và Tarô M24. Điểm đặc biệt của dòng máy này là được tích hợp 2 tốc độ cơ khí và 1 tốc độ vô cấp trên dòng model này.

Tốc Độ Khoan Cho Máy Khoan Từ - Phù Hợp Trên Mọi Vật Liệu

Nút điều khiển chức năng ta rô trên máy khoan từ.

Để hiểu rõ hơn các chức năng năng của máy khoan từ này thì chúng tôi sẽ giới thiệu các nút như sau : 

Điều chỉnh tốc độ: Thay đổi tốc độ trục chính từ 60 vòng/phút đến 470 vòng/phút, bên cạnh đó kết hợp với cấp số cơ khí.

Điều chỉnh Moment (Torque): Là nút cho phép duy trì số vòng quay theo trục chính không thay đổi, nếu quá tải thì vòng quay có thể thay đổi.

Giả thuyết như sau:  Nút Moment có tác dụng duy trì số vòng quay không đổi tại thời điểm đó, nhưng khi gặp quá tải thì máy cũng không thay đổi số vòng quay. Tuy nhiên nút Moment có tác dụng tăng moment xoắn lên 2.8 lần so với lúc bình thường.

– Công tắt động cơ: Nút này có tác dụng tắt mở động cơ, người sử dụng sẽ thấy nút Off bao giờ cũng nằm ở vị trí cao hơn nút ON nhằm tránh bật động cơ một cách vô tình
– Công tắt đế từ: Nút này có tác dụng tắt mở đế từ, đây cũng là công tắt nguồn chính cho máy
– Cầu chì máy: đây là cầu chì bảo bệ máy
– Điều khiển trái phải: Nút này có tác dụng đảo chiều quay của động cơ khi Tarô

Vận hành chức năng ta rô trên máy khoan từ

Cơ bản là dòng máy khoan từ đều vận hành như các loại máy khoan khác thôi.

➤ Xêm thêm: Cấu tạo máy khoan từ là gì ? Nguyên lý và cách vận hành máy

– Khi chọn tốc độ: Chọn phần số cơ khí trước và mới tới chọn phần tốc độ vô cấp. Trên bảng điều khiển của máy có ghi rõ 2 cấp tốc độ (vòng màu đỏ và màu đỏ ) với cấp tốc độ 1 hoặc 2 phần cơ khí.

– Có thể điều chỉnh thêm nút Moment (Torque) gia tăng moment xoắn cho động cơ. Khi trường hợp mũi khoan từ lớn hoặc cắt sâu. 

➤ Xêm thêm: Mũi khoan từ là gì ? Loại mũi khoan từ nào tốt nhất

– Thao tác Taro: Khi thao tác mũi taro sẽ tự bắt ren và đi vào phôi. Do đó cần điều chỉnh 1 lực vừa phải để làm bị hư ren trong quá trình taro. (xem thêm bài hiệu chỉnh máy khoan từ và tra lỗ khoan ren).

– Khi kết thức hành trình taro thì phải bật nút đảo chiều và quay về vị trí Stop. Tiếp đến mới chuyển qua vị trí chiều quay ngược lại. Lưu ý: Tuyệt đó không được chuyển trực tiếp từ chiều thuận qua chiều nghịch.

Động cơ máy khoan từ là loại Rotor dây quấn sử dụng chổi than có dòng điện và Moment xoắn khá lớn, vì vậy nếu đảo chiều một cách trực tiếp sẽ làm dòng khởi động tăng cao và Moment xoắn đảo chiều đột ngột do lực quán tính lớn có thể gây cháy Rotor và bể hộp số. (xem thêm bài động cơ máy khoan từ).

Khuyến cáo khi sử dụng máy khoan từ:

– Nếu quý khách muốn sử dụng thêm chức năng taro trên máy khoan thì phải trang bị thêm loại đầu kẹp mũi taro chuyên dụng để tránh gãy mũi khoan hoặc mẻ mũi.

Bán Đầu Kẹp Mũi Khoan Từ MT2 MT3 MT4 MT5

– Với chức năng taro trên máy khoan từ chỉ sử dụng được trên model máy cho phép máy chạy 2 chiều trái và phải. 

 

Máy Khoan Từ Có Chức Năng Taro - Hướng Dẫn Thao Tác Vận Hành
Chức năng ta rô trên máy khoan từ

Bài Viết Mà Bạn Quan Tâm

Dòng Máy Taro Nhiều Mũi,Đầu,Trục Của Hãng KTK

Hướng dẫn cách sử dụng mũi khoan từ ?

Những thông tin cần biết về máy khoan từ ?