Hướng dẫn lắp dao cụ cho máy khoan taro

Hướng dẫn cách lắp đặt dao cụ cho máy khoan taro gồm các loại như sau mũi cắt, mũi khoan côn, mũi taro, mũi khoan trụ… Tùy vào loại đầu kẹp mũi cho phép gắn được những loại dao cụ khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng phù hợp cho gia công sản xuất nhất.

Tất nhiên phải đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng và thiết bị nên phải biết cách lắp đặt dao cụ phù hợp máy khoan đúng cách. Nhằm gia tăng độ chính xác cao và đạt hiểu quả năng suất trong gia công sản xuất. 

➤ Xem thêm: Cách lựa chọn tốc độ khoan cho máy khoan từ

Dòng máy taro KTK sử dụng trục chính chuẩn MT2, MT3. Khác với dòng máy taro tự động loại nhỏ và máy tốc độ khoan cao thì trục chính được sử dụng độ côn JT2, JT1(dòng máy taro KTK T-50) 

Về đầu Taro máy KTK cho phép nhiều loại đầu khac nhau như : đầu lắp 1 mũi, đầu lắp nhiều mũi, đầu lắp nhanh, các kiểu Collet…

➤ Xem thêm: Dòng Máy Taro Nhiều Mũi,Đầu,Trục Của Hãng KTK

Nội Dung

Hướng dẫn cách lắp đặt dao cụ vào máy khoan taro

Cách Lắp chuôi côn cho máy khoan ta-rô

Trước khi tiến hành lắp đặt chuôi côn vào máy thì phải kiểm tra xem chuôi côn có đúng chuẩn hay chưa ? Nếu chưa thì gắn vào thì dễ mà lấy ra thì khó, lưu ý phải vệ sinh sạch sẽ dầu mỡ bảo dưỡng nằm trong lỗ côn và chuôi côn. Khi đã lắp đặt xong thì phải kiểm tra độ đồng tâm chưa ? Nếu chưa thì phải chỉnh độ đồng tâm chính xác rồi mới lắp thêm đầu khoan hoặc đầu taro vào.

Hướng Dẫn Lắp Đặt Dao Cụ Cho Máy Khoan Taro【Chi Tiết Nhất 】

Đối với những dòng máy khoan bàn KTK khi để máy khoan không sử dụng lâu ngày thì chuôi côn không có độ đồng tâm nữa. Thì chúng ta có thể hiệu chỉnh với 2 đai ốc lục giác nằm ngay đầu trục chính. 

Rãnh lắp chuôi côn

Khi lắp đặt vào rãnh chuôi côn thì cần chú ý phải vừa khớp với trục chính và có độ cao hơn rãnh ít nhất là 3-5mm. Lưu ý phải để ý nếu không thấy chuôi con nhú lên (như hình bên dưới) thì không được gắn vào, vì nếu gắn vào thì khó mà lấy ra được.

Hướng Dẫn Lắp Đặt Dao Cụ Cho Máy Khoan Taro【Chi Tiết Nhất 】

Lắp mũi khoan chuôi côn vào máy khoan Ta-rô

Đối với lắp mũi khoan chuôi côn thì dễ dàng chỉ cần gắn trực tiếp vào lỗ trục chính trên máy là được. Còn không thì có thể gắn thông qua áo côn cũng gắn tương tự như chuôi côn vậy thôi.

Hướng Dẫn Lắp Đặt Dao Cụ Cho Máy Khoan Taro【Chi Tiết Nhất 】

Lắp mũi khoan trụ vào máy khoan Ta-rô

Lắp mũi khoan trụ thì cũng như lắp đặt kiểu máy khoan cầm tay đều thông qua đầu kẹt mũi khoan và có key đóng mở khóa cho dễ dàng lắp đặt. Nhưng đặc điểm là loại kẹp mũi nào chỉ có đường kính là 20mm. 

Hướng Dẫn Lắp Đặt Dao Cụ Cho Máy Khoan Taro【Chi Tiết Nhất 】

Lắp đầu kẹp Ta-rô thường 

Nên chú ý khi lắp đặt mũi khoan taro thì phải chọn kiểu đầu kẹp taro thích hợp để tránh sự gãy mũi taro. Trên thị trường hiện nay thì có 2 loại đầu kẹp chính đó là:

+ Đầu kẹp thường (Kẹp được nhiều loại mũi). Chỉ phù hợp với mũi taro 20mm, với mũi lớn hơn thì rất khó tìm so với đầu kẹp lắp nhanh.  

+ Đầu kẹp lắp nhanh (kẹp từng mũi tùy theo Collet) giá thành sẽ cao hơn rất nhiều so với đầu kẹp thường. 

Hướng Dẫn Lắp Đặt Dao Cụ Cho Máy Khoan Taro【Chi Tiết Nhất 】

Lắp đặt đầu kẹp tháo lắp nhanh

Với cách tháo lắp đầu kẹp tháo lắp nhanh cũng rất là được đơn giản, đầu kẹp sử dụng được các mũi từ 20mm trở lên vì nó vừa chính xác và an toàn. 

Hướng Dẫn Lắp Đặt Dao Cụ Cho Máy Khoan Taro【Chi Tiết Nhất 】

Ưu điểm của loại đầu kẹp lắp nhanh này là cho phép quá tải ở một thời gian nhất được, nhằm hạn chế làm hư mũi taro hơn. Như vậy giá thành sẽ cao hơn so với mũi đầu kẹp thường là như vậy.

Xem bảng giá đầu kẹp mũi khoan từ MT2 MT3 MT4 MT5

Xem bảng giá mũi khoan từ thép gió HSS

Xem bảng giá mũi khoan từ hợp kim TCT

Ngoài dòng máy taro hoặc máy khoan bàn KTK ra thì thị trường hiện nay còn có máy taro Jarhon hay máy taro cầm tay Trade Max. Quý khách muốn tư vấn dòng máy taro thì Gọi Ngay 0373.992.799 để được tư vấn sản phẩm.

Bài Viết Mà Bạn Quan Tâm

Hướng dẫn cách sử dụng mũi khoan từ ?

Những thông tin cần biết về máy khoan từ ?

Cần Mua Máy Đột Lỗ – Máy Đột Lỗ Bao Nhiêu Tiền

Tư Vấn Mua Máy Khoan Bàn ? Giá Máy Mới Bao Nhiêu